Các dịch vụ:
* Cân treo điện tử: 0979 127127

Cân vàng

“Phù phép” cân hiện đại

Một người chuyên sửa cân, giờ đã nghỉ cho biết, thị trường cân độ không chỉ lặt vặt ở mấy chiếc cân đồng hồ như vậy. Cân độ còn tinh vi và nhộn nhịp ở các loại cân bàn, cân điện tử với giá độ lên tới cả triệu đồng.

Tại tiệm A.T ngay chân cầu vượt Gò Dưa, quận Thủ Đức, chủ tiệm cho biết cân đồng hồ là dễ “bùa” nhất nên giá làm rẻ. Còn cân điện thử phải lập trình lại, gắn chíp nên giá thành không hề thấp, chỉ chủ vựa lớn mới đặt làm. Giá làm cân điện tử của tiệm A.T loại 1 tấn là 5 triệu, 500kg là 3,5 triệu. Chủ tiệm này cho biết khi mang chiếc cân điện tử đến thợ sẽ gắn thêm chíp, bo mạch điện tử và những thứ khác nữa vào chiếc cân.

Sau đó sẽ đưa cho chủ cân một remote nhỏ chừng 3 ngón tay, bỏ túi được. Khi cân hàng, dù đứng xa chiếc cân đến 5m nhưng nếu muốn cân tăng hoặc giảm thì chủ cân đều có thể làm được. “Ăn tiền là chỗ này. Cân vặn lò xo xưa rồi, chỉ kiếm vài trăm ngàn uống nước”, ông này ra vẻ tự hào.“Chỉ cần một chuyến hàng thôi là chủ cân lấy lại gấp mấy lần. Làm ăn lớn thì phải chịu chi thôi”. Câu này có vẻ phù hợp khi khách đến làm đa phần là buôn bán thép, vải, nông sản, vựa trái cây, gỗ. Và nhờ kiểu làm ăn vừa lớn vừa “láo” thế này xem ra những tiệm sửa cân còn lâu mới thất nghiệp.

Cân treo điện tử

Năm 2009, Chính phủ ban hành về việc xử phạt hành chính với những trường hợp đo lường và chất lượng của hàng hóa để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Theo đó, người sử dụng cân gian sẽ bị phạt tiền từ 300-500 ngàn đồng. Nếu tái phạm sẽ tăng lên cao hơn từ 4-7 triệu đồng. Nếu có dấu hiệu lừa dối khách hàng thì sẽ bị cơ quan chức năng khởi tố hình sự và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều lạ là, toàn bộ hàng xuất khẩu là tinh bột sắn được đóng bao qui chuẩn 50 kg/bao, được ghi rõ trong hóa đơn VAT số bao, số kg và được cân tải trọng của nhà máy sắn Văn Yên khi giao cho lái xe vận chuyển đều dưới 33 tấn; cộng với tải trọng qui chuẩn của xe là 18 tấn, tổng cộng là 51 tấn, nhưng khi vào trạm cân nút IC 14 đều vượt tải trọng từ 13 đến 14%, nghĩa là hơn 54 tấn, một sự sai số không tưởng.

Khi các phóng viên báo chí cùng một số cảnh sát giao thông thuộc C67 chứng kiến, đưa một xe vào cân tải trọng, thì cân hai lần sai số khá lớn. Điển hình, xe tải rơ-mooc 98R-00781 cân lần đầu là 54.502 kg, sau khi quay đầu tại chỗ để cân lần hai thì kết quả là 54.716 kg, sai số hơn 200 kg (đều vượt tải trọng cho phép hơn 13%). Khi doanh nghiệp trình hóa đơn VAT theo xe là 33,1 tấn, với số lượng bao qui chuẩn xuất khẩu là 1.655 bao loại 50 kg, cam kết đúng bởi là hàng xuất không thể trái hợp đồng. Như vậy, giữa số liệu cân tải trọng của trạm IC 14 "vênh" hơn ba tấn, nghĩa là vượt tải trọng hơn 13% nên vin vào lý do trên trạm IC 14 từ chối không cho xe vào đường cao tốc.

Cân treo điện tử


Cân treo thường được sử dụng để đáp ứng các nhu cầu trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng. Ưu điểm của cân treo điện tử là có thể cân được các vật có kích thước lớn. Khi mua cân cầ lựa chọn theo nhu cầu tải trọng cần cân, hảng sản xuất và chức năng. Cân treo điện tử sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Vấn đề được đặt ra là sau khi hư hỏng các bạn phải tìm kiếm nơi nào sửa chữa cân treo điện tử uy tín, nhanh chóng, chất lượng đuợc bảo đảm cũng như thời gian sử dụng của cân treo được dài lâu sau khi sửa chữa.

Không tin vào sự vô lý trên, chủ hàng đề nghị trạm cân có hai phương án kiểm tra, một là cho xe đi cân tải trọng đối chứng tại trạm IC 12 cũng thuộc sự quản lý của Trung tâm cao tốc (cự ly hơn 30 km), hai là chủ hàng sẵn sàng cho người bốc xếp, cân đếm lại số bao qui chuẩn tại chỗ nhằm chứng minh số lượng hàng chở là đúng tải. Nhưng, lãnh đạo và nhân viên trạm cân nút IC 14 từ chối thẳng thừng, với lý do: Cân này được kiểm định vào tháng 5-2015 không cần kiểm chứng.

Khi trao đổi qua điện thoại với ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc trung tâm cao tốc Nội Bài - Lào Cai, ông Thanh giãi bày: Việc cân có sai số 5% là đúng theo tiêu chuẩn đăng kiểm. Còn việc các phương tiện khi cân tải trọng vượt quá 10% tải trọng, theo Điều 14 của Thông tư 90 Bộ Giao thông vận tải, thì chúng tôi từ chối phục vụ. Còn các xe muốn vào đường cao tốc thì phải tuân thủ tải trọng cho phép, không có ngoại lệ.

Để làm rõ việc cân tải trọng trạm IC 14 có gì lạ, khi xe tải rơ-mooc BKS 19C- 064.25 thuộc công ty TNHH Song Tùng (Phú Thọ), do lái xe Nguyễn Hữu Long điều khiển chạy từ Lào Cai về qua trạm IC 14, đã được các phóng viên mời thử cân tải trọng đối chứng. Kỳ lạ thay, xe này vượt tải 13,4%, trong khi phiếu cân tải trọng tại điểm Lào Cai chỉ vượt 1%, nghĩa là cùng một đơn vị quản lý trạm cân cao tốc Nội Bài - Lào Cai, mà hai cân tải trọng sai số hơn 12%, không hiểu cơ quan quản lý đường cao tốc nói gì về điều này.

Việc gây khó dễ cho doanh nghiệp vận tải tại nút giao IC 14 là có thật, trước đó tại nút giao IC 12 đoạn qua TP Yên Bái, cuối tháng 8 và tháng 9-2015 ban ngày có hàng trăm xe sáu trục chở hàng đông lạnh nằm ỳ cả vài km để chờ qua trạm cân tải trọng, đến nửa đêm về sáng là "lọt" trạm cân tải trọng lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, mà không hiểu chuyện gì xảy ra. Việc này đã được các cơ quan báo chí phản ánh, công an tỉnh Yên Bái vào cuộc, nay đã giảm.

Đầu cân điện tửKhông thể để lái xe và hàng xuất khẩu theo vận đơn hợp đồng chậm thêm một ngày nữa, đến trưa 14-10 doanh nghiệp buộc ấm ức hạ tải trọng sang một xe khác để vào cao tốc kịp giao hàng. Một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái sau khi kiểm chứng sự việc cũng phải thốt lên: Hành doanh nghiệp kiểu này chỉ có ở trạm cân trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, nếu cứ tiếp diễn thì người dân và doanh nghiệp không biết tin vào cân điện tử nào đúng, sai. Bởi lẽ, cân điện tử của nhà máy sắn Văn Yên cũng được cơ quan nhà nước kiểm định chính xác, các bao hàng xuất khẩu cũng được kiểm định chính xác.

Vậy lỗi "đột biến" tăng cả mấy tấn hàng tại khâu nào khi qua trạm cân IC 14? Phải chăng có sự "nhập nhằng" cân tải trọng để đòi chung chi như đã từng xảy ra ở trạm cân IC 12?

Ngày 5/12, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thông xe toàn tuyến dài 105 km. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và quan sát các phương tiện lưu thông, cao tốc này được trang bị hệ thống giao thông thông minh “soi” được các phương tiện vi phạm tốc độ.

Đồng thời hệ thống cân điện tử “tàng hình” có độ chính xác kiểm tra tải trọng là trên 95%, thậm chí 97%, sẽ giúp tuyến đường “sạch bóng” phương tiện quá tải.

Theo ông Nguyễn Huy Thiêm, kỹ sư Ban quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI), hệ thống giao thông thông minh (ITS) phục vụ quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thiết kế, lắp đặt đồng bộ với công nghệ quản lý và trang thiết bị  hiện đại, sử dụng sản phẩm và công nghệ của các thương hiệu hàng đầu thế giới.


Tủ bếp gỗ công nghiệp Các dòng tủ mát (tủ lạnh mini) dùng trong phòng, Ngoài ra, hiện tủ mát và tủ đông cũng đã được các hãng như Alaska, Hitachi... áp dụng công nghệ mới gas R600A giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ
Tủ bếp acrylic Nên chọn May lam kem của hãng nào, Phục vụ nhu cầu và sở thích ăn kem, có nhiều những loại May lam kem khác nhau, May lam kem cứng, May lam kem xốp, May lam kem tươi, May lam kem ốc quế...Bạn cần đọc kỹ thông số của May lam kem trước khi mua, và nên hỏi người bán hàng để có

- Phone: +84-908-744-256